首页 财经内容详情
Tăng cường phòng, chống tiêu cực trong quản lý, điều phối giờ cất, hạ cánh

Tăng cường phòng, chống tiêu cực trong quản lý, điều phối giờ cất, hạ cánh

分类:财经

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

环球ug平台卖分www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,Máy bay của Vietnam Airlines đang đợi để cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, kịp thời phát hiện, khắc phục, kiến nghị khắc phục những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong công tác điều phối slot; thực hiện điều phối slot chặt chẽ theo đúng quy định pháp luật.
 
Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành hàng không cũng phải rà soát, kịp thời phát hiện những bất cập về cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật để khắc phục, kiến nghị khắc phục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều phối slot (nếu có); nghiên cứu đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong điều phối slot nhằm đảm bảo công khai, minh bạch.
 
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, điều phối và thực hiện slot; chấn chỉnh kịp thời tình trạng chậm hủy, chuyến, thực hiện không đúng slot và xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo thẩm quyền (nếu có); đặc biệt trong các dịp cao điểm Tết Nguyên đán và giai đoạn cao điểm Hè, tránh tình trạng ùn ứ hành khách tại các cảng hàng không, sân bay.
 
Hội đồng Slot thuộc Cục Hàng không Việt Nam phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của thành viên Hội đồng slot trong xem xét, có ý kiến đối với các nội dung thuộc thẩm quyền nhằm đảm bảo tham mưu, giúp việc cho Cục Hàng không Việt Nam điều phối slot công khai, minh bạch.
 
Để tăng cường và nâng cao công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực điều phối slot; trong đó có việc kiểm tra thường xuyên, Bộ Giao thông Vận tải giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm tổ chức đoàn kiểm tra việc điều phối slot tại Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan có liên quan; báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả thực hiện.
 
Trước đó, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 của Bộ Giao thông Vận tải vào chiều 13/1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có các biện pháp phòng, tránh tiêu cực trong điều hành vận tải; trong đó có lĩnh vực hàng không.
 
"Slot (giờ cất, hạ cánh) ở các sân bay hiện nay có tiêu cực. Tôi nói thẳng, tranh nhau slot, tại sao có anh tập trung vào giờ tốt, tại sao có anh không được, tại sao chỉ ưu tiên một số hãng, có hãng không được ưu tiên”, Thủ tướng Chính phủ nêu vấn đề tại hội nghị.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论